awesome

การเล่น เกมส์ Storyboard ดีๆ สักเกมส์ จะทำให้ประสบการณ์ที่แตกต่างจากการดูหนัง เนื่องมาจากความเข้าถึงตัวละครที่มีมากกว่ารวมไปถึงการเดินทางของเรื่องที่ดำเนินไปเรื่อยๆอย่างยาวนาน ทำให้บางครั้งเราก็รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของมันและประสบการณ์แบบนี้จะหาได้จากการเล่นครั้งแรกเพียงเท่านั้น ซึ่งบ้างครั้งก็ทำให้ผู้เล่นหลายคนมีความรู้สึกที่ว่า “อยากเกิดใหม่เข้าไปอยู่ในเกมนี้” นั่นเอง เราจะมาดูกันดีกว่าว่าเกมส์ประเภทนี้นั้นที่เราเห็นผ่านตาบ่อย ตามไปดูกันเลย

เกมส์ เนื้อเรื่องสุดเจ๋ง! จนต้องลุ้นตาม อยากเกิดใหม่เข้าไปอยู่ในเกมนี้ มีเกมไหนกันบ้างมาดูเลยย

The Witcher Series

หนึ่งในเกมส์ RPG ทรงคุณค่าเกมส์หนึ่ง แม้ในภาค 1 และ 2 จะถือว่าเป็นหนึ่งในเกมส์ยากที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนเกิดความเบื่อหน่ายจนต้องเบือนหน้าหนี แต่ในภาคสาม Wild Hunt นั้น ก็มีความเข้าใจง่ายขึ้นมาก และเป็นหนึ่งในภาคที่ทำให้เกมส์นี้เกิดความโด่งดังมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ตัวเกมส์สามารถเล่นได้นานมากกว่า 100 ชม. และการตัดสินใจของเรามีผลกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งเหล่านั้นทำให้เกิดความผูกพันกับตัวละครเป็นอย่างมาก เป็นหนึ่งในเกมส์ที่จะหาประสบการณ์แบบนี้ได้ครั้งเดียวเท่านั้น

Read Dead Redemption 2

เกมส์จากค่าย Rockstar ที่สร้างความผูกพันให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก แม้เกมส์ในเครืออย่าง GTA อาจจะไม่ได้สร้างความผูกพันกับผู้เล่นในแง่ตัวละครมากนัก แต่สำหรับ Red Dead Redemption 2 นี้นั้นกลับแตกต่าง มันสร้างความทรงจำอันงดงามกับตัวละครอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะตัวละครหลักอย่าง Arthur Morgan ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของเราในการเลือกจะทำดีหรือชั่ว และมันก็ส่งผลต่อฉากจบของเกมส์ด้วยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Cyberpunk 2077

อีกหนึ่งเกมส์ที่อยากลบความทรงจำ ไม่ใช่เพื่อกลับมาเล่นใหม่แต่เพื่อไม่ให้ไฮป์กับเกมส์มากเกินไปจนผิดหวัง ฮา แม้ตัวตัวเกมส์เองจะมีปัญหาบัคต่างๆ เยอะแยะมากมายแค่ไหน แต่ในแง่ของเนื้อเรื่อง เกมนี้ก็ทำออกมาได้ไม่เลวเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายที่มีตัวเลือกด้านเนื้อเรื่องค่อนข้างมาก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ดีแต่เนื่องด้วยกระแสไฮป์ที่มากเกินไป ทำให้เกิดความคาดหวังนั้นเยอะกว่าที่คิด

Detroit: Become Human

เกมส์ฮิตจากค่าย Quantic Dream แม้ตัวเกมส์จะไม่ได้ดีมากในแง่ของรูปแบบการเล่น แต่ในด้านเนื้อเรื่องที่นำเสนอปัญหาระหว่างหุ่นแอนดรอยด์และมนุษย์ถือว่าทำออกมาได้ติดตาตรึงใจผู้เล่นหลายๆ คนมากเช่นกัน ด้วยความที่ตัวเกมส์เป็นแนวทางเลือกที่ส่งผลต่อเหตุการณ์ในอนาคต ทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของตัวเกมส์ได้มาก และนั่นก็ทำให้ความตื่นเต้นในการเล่นมีเพียงครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้นจริงๆ