build a career

เกมส์ออนไลน์ เกมส์มือถือ เป็นกิจกรรมยามว่างที่ใครๆ ก็หันมาเล่นกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่เชื่อหรือไม่ว่าเกมออนไลน์นั้นสามารถสร้างเงิน สร้างงาน สร้างอาชีพได้แล้ว อยากเล่นเกมส์ทำเงิน หาเงินจากการเล่นเกมสมัยนี้คุณทำได้อย่างไร มาดูเลย!

เล่นเกมสร้างเงิน เกมส์มือถือ คุณสามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมได้จริงหรือ?

เกมมือถือ คุณสามารถสร้างรายได้ด้วยการเล่นเกมออนไลน์ เชื่อหรือไม่ว่ามีคนหลายร้อยคนที่ทำเงินด้วยวิธีการเล่นเกม ยิ่งไปกว่านั้น เกมเมอร์หลายๆ คน ยึดการเล่นเกมออนไลน์เป็นอาชีพ และได้รับเงินอย่างจริงจัง เพียงใช้เวลาสองสามชั่วโมงต่อวันเท่านั้น การหาเงินจากการเล่นเกมนั้น กลายเป็นอุตสาหกรรมไปแล้ว โดยเกมส์นั้นสามารถสร้างรายได้ ได้ดังนี้

1.สตรีมเมอร์  (Streamer)

มากันที่อาชีพแรกกับอาชีพ สตรีมเมอร์  (Streamer) อาชีพในฝันอันดับต้นๆ ของคนเล่นเกม ซึ่งอาชีพนี้นั้นคือ การเล่นเกมผ่าน Live ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น YouTube หรือช่องทางอื่นๆ โดยเนื้อหานั้น นักสตรีมเมอร์ จะต้องแบ่งปันเทคนิคการเล่น หรือพูดคุยกับแฟนคลับ เพื่อสร้างความสุข และความบันเทิงให้กับผู้ชม 

โดยนักสตรีมเมอร์นั้นจะมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 10,000-100,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว ซึ่งรายได้หลักๆ นั้นนักสตรีมเมอร์จะได้มาจากการถ่ายทอดสด และรายได้จากงานเสริมอื่นๆ เช่น การรับงานโฆษณา รีวิวสินค้า และการเข้าร่วมงาน Event ต่างๆ เรียกว่ามีรายได้ดีมากๆ อีกหนึ่งอาชีพเลยทีเดียว

2. นักแคสเกม

อีกหนึ่งอาชีพที่ใครๆ ได้ต้องเคยได้ยิน นั่นก็คืออาชีพนักแคสเกม ซึ่งการแคสเกมนั้นเป็นอาชีพที่ผลิตวิดีโอเล่นเกมเผยแพร่ตามช่องทางต่างๆ มี โดยอาชีพนั้นมีจุดประสงค์ในการมอบความสุข และความบันเทิงให้กับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม เช่นเดียวกับสตรีมเมอร์ซึ่งรายได้ของนักแคสเกมนั้นมีรายได้อยู่ที่ 40,000-500,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว 

รายได้ของนักแคสเกมส์ คือรายได้นั้นจะมากน้อยมาจากจำนวนผู้ติดตาม ซึ่งอาชีพนี้ยิ่งมีผู้ติดตามมากก็จะมีโอกาสได้รับงานอื่นๆ ตามไปด้วย ซึ่งอาชีพนี้จะได้ค่าจ้างโฆษณา ได้ค่าโปรโมตสินค้า รวมถึงการสนับสนุนจากผู้ชมบอกเลยว่า อาชีพนี้รายได้ดีมากๆ 

3.นักกีฬาอีสปอร์ต  (E-sport Player)

อาชีพที่สามบอกเลยว่าอาชีพนี้ บอกเลยว่าใครที่เล่นเกมจะต้องอยากเล่นอาชีพนี้มากๆ นักกีฬาอีสปอร์ตถือเป็นนักกีฬาคนหนึ่งซึ่งมีเกมออนไลน์เป็น คนที่ทำงานสายอาชีพนี้ ผู้เล่นจะต้องมีการฝึกฝน พัฒนาตัวเอง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน โดยรายได้เริ่มต้นที่ของนักกีฬาอีสปอร์ต 15,000 บาท ไปจนถึงหลักล้านบาทต่อเดือนเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอาชีพนี้ บอกเลยว่ารายได้เยอะสุดๆ ที่สุดแล้วแล้วแต่ความสามารถของผู้เล่น

4. นักออกแบบเกม (Game Designer)

ปิดท้ายกันที่อาชีพ นักออกแบบเกม อาชีพที่ต้องสร้างสรรค์ งานทั้งภาพ กราฟิก และออกแบบประเภทของเกม รูปแบบ วิธีการเล่น และกติกา ก่อนจะผลิตออกมาเพื่อออกสู่ตลาดเกมออนไลน์ ทั้งนี้ยังควบคุมภาพรวมตั้งแต่ออกแบบไป จนถึงการเขียนโปรแกรม ซึ่งรายได้ นักออกแบบเกม นั้นรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 15,000-100,000 บาทต่อเดือน โดยเพิ่มขึ้นตามประสบการณ์นั่นเอง ดังนี้อาขีพนี้จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจมากๆ ในสายเกมออนไลน์