cute graphics

ในปัจจุบันนี้ เกมส์มือถือ นั้นมีเยอะแยะมากมายหลากหลายแนวการเล่นให้เราได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เกมส์ที่เก็บเลเวล เกมส์ FPS ที่ทำเอาหลายคนนั้นเล่นแล้วเกิดอาการหัวร้อน รวมถึงยังมีเกมส์อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งนอกจากเกมส์ที่กล่าวมาข้างต้นที่ทำให้เราหัวร้อนได้นั้น เราก็ควรต้องมีเกมส์สักเกมส์ไว้ดับความหัวร้อน เกมส์ที่เอาไว้ผ่อนคลายเมื่อเจอเรื่องเครียดๆ มา แค่กดเข้าเกมส์ ยิ่งเกมส์ที่มีภาพน่ารักๆ คิ้วทึๆ ดีต่อใจสุดๆ ก็ช่วยเราได้มากเลย ซึ่งจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เกมส์มือถือ น่ารักๆ คิ้วทึๆ ดีต่อใจสุดๆ

Good Pizza Great Pizza

A picture containing calendar  Description automatically generated

เป็น เกมส์มือถือ น่ารักๆ คิ้วทึๆ แบ๊วๆ เก๋ๆ โดยเกมส์จะเล่าเรื่องของการเปิดร้านพิซซ่า ตัวเกมส์จะมีลายเส้นน่ารักๆที่ส่งตรงมาจากแดนปลาดิบ คือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เนื้อหาเกมส์จะสมจริง โดยที่เราจะสวมบทบาทเป็นผู้จัดการร้านพิซซ่า ซึ่งมีหน้าที่ทำพิซซ่าให้กับลูกค้าทาน ซึ่งจะมีทั้งชีส ซอสมะเขือเทศ รวไปถึงเปปเปอโรนี คำเตือนของเกมส์นี้คือ! ไม่ควรเล่นคนเดียวในช่วงตอนกลางคืนเพราะอาจจะทำให้คุณรู้สึกหิวได้!!

สำหรับการเล่นเกมนี้อาจจะต้องใช้ทักษะทางภาษาอังกฤษเล็กน้อย แต่ไม่เกินใจแน่นอน เพราะเกมส์ออกแบบวิธีเล่นแบบให้เรารับออเดอร์ตามบทสนทนา แทนที่จะเป็นภาพเหมือนในเกมส์อื่น ๆ  ซึ่งในบอลลูนสนทนา ก็จะมีคำใบ้ให้เราได้ทำการลองกดอ่านดู ซึ่งตรงนี้ถ้าเราทำออเดอร์ถูกต้องในเวลารวดเร็วก็จะได้รับคำชม แต่ถ้าทำออเดอร์ไม่ถูกก็จะถูกตำหนิได้ 

จุดเด่นของเกมส์

ภาพในเกมส์ดี กราฟิคมีความน่ารัก เนื้อหาในเกมส์มีความสมจริงเป็นอย่างมาก ในเกมส์จะมีระบบการคำนวณกำไรคำนวณการขาดทุนให้กับที่ผู้เล่นไว้สำหรับการที่เอาไว้ซื้อวัตถุดิบในการทำพิซซ่าเตรียมไว้สำหรับวันต่อไปที่จะต้องทำการเปิดร้าน ในเกมส์หากเราไม่รำคาญในการกด skip เราจะได้มีโอกาสฟังเสียงภาษาอังกฤษสำเนียงญี่ปุ่นด้วยซึ่งเป็นสำเนียงที่หาฟังได้ยากมากๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะทางด้านภาษาอังกฤษของเรา และนอกจากนี้ยังมีอีโมชันสำหรับวัดอารมณ์และความพึงพอใจของลูกค้าในขณะมานั่งรอเราทำพิซซ่าในร้านอีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างของเกมส์นี้คือเป็นเกมส์ออฟไลน์ 

จุดด้อยของเกมส์

เกมส์นั้นมีความ cliche อาจจะทำให้แอบน่าเบื่อไปนิดนึงสำหรับกลุ่มวัยรุ่น หรือเด็กที่โตแล้ว รวมไปถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่สนุกสำหรับเด็กที่กำลังโตไปจนถึงเด็กเล็กที่อยู่ในวัยเรียนรู้เพราะเกมส์นั้นค่อนข้างที่จะเน้นความจำของเด็กๆ และเด็กๆในวัยที่เรียนรู้เร็ว การเล่นเกมส์จะช่วยกระตุ้นความจำและพัฒนาการของเด็ก