gamer

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการการเล่น เกมส์ออนไลน์ นั้นบอกเลยว่าอย่าตัดสินเขาว่าเป็นเด็กติดเกม เพราะการเล่นเกมมีอะไรที่มากกว่านั้น หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า การเล่นเกมออนไลน์จะสามารถสร้างอาชีพ หรือสร้างรายได้ ได้จริงๆ เพราะคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักอาชีพที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญจากคนเล่นเกมจริงๆ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพามาเจาะลึก คนเล่นเกมจะสร้างเงินได้อย่างไรบ้าง

สร้างรายได้สร้างอาชีพจาก เกมส์ออนไลน์ ฟังทางนี้

เล่นเกมออนไลน์ ไม่ได้เล่นเพียงเพราะไร้สาระไปวันๆ เพราะการเล่นเกมนั้นมีคนมากมายทีได้ประโยชน์จากมันจริงๆ เช่น เล่นเพื่อคลายเครียด เล่นเพื่อฝึกทักษะในแง่ต่างๆ หรือจะเล่นเป็นอาชีพเพื่อสร้างรายได้ในชีวิตประจำวันก็ยังสามารถทำได้ โดยอาชีพที่สายเกมเมอร์สามารถทำได้มีดังนี้

1. นักสตรีมเมอร์เกม อาชีพนี้เป็นอาชีพที่หลายๆคนรู้จักเป็นอาชีพแรกๆ นั่นก็คือการถ่ายทดสดตอนที่ตัวเองเล่นเกม คุณจะต้องพากษ์เกมที่คุณเล่นเพื่อให้ดึงดูดผู้ชมให้มากที่สุด และเมื่อคนดูเยอะโฆษณา และสปอนเซอร์ก็จะเข้ามา นั่นคือแหล่งรายได้สำคัญของ นักสตรีมเมอร์

2. เกมแคสเตอร์ หรือ ทำวีดีโอรีวิวเกมต่างๆ อีกหนึ่งอาชีพที่น่าจับตามองและ กำลังเป็นอาชีพที่ฮิตมากๆ กับการทำวีดีโฮเกี่ยวกับเกมเพื่อลงสื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆของตัวเอง อาชพนี้จึงจำเป็นมากๆ ที่คุณจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับเกมนั่นเอง

3. นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีฟอีกหนึ่งอาชีพที่หลายสายเกมเมอร์หลายคนใฝ่ฝัน กับการลงแข่งขันในนามนักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพนี้ต้องอาศํบสกิลการเล่นที่ดีมากๆ เพราะจะต้องลงแข่งเพื่อเอาชนะคู่แข่งจากอีกหลายๆทีม เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินรางวัลไม่น้อยเลยทีเดียว

4. นักพากย์การแข่งขันเกม เรียกว่าเป็นอาชีพที่สร้างความสนุกเป็นอย่างมาก การพากย์ที่ดีนั้นจำเป็นจะต้องมีประสบการณ์การเล่นเกมที่ดี และรู้จักเกมนั้นๆ เพราะฉะนั้นอาชีพนักพากย์การแข่งขันเกม ก็เป็นอาชีพที่สายเกมเมอร์สามารถหารายได้เลี้ยงตัวเองได้เลย

5. นักออกแบบเกม อาชีพเริ่มต้นของเกมออนไลน์ หลายๆเกม อาชีพนี้ต้องอาศัยความเป็นอาร์ตในตัวเอง และต้องรักการเล่นเกมด้วย เพราะเป็นอาชีพที่ออกแบบทั้งธีมเกม ตัวละครและอื่นๆให้เกมออกมาสวยงามน่าเล่นนั่นเอง

6. นักพัฒนาเกม เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่หนักสุด และเป็นอาชีพที่ได้เงินสูงมากๆ กับนักพัฒนาเกม อาชีพนี้เราจะเรียกว่าคนสร้างเกมเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่มีอาชีพนี้ก็คงจะไม่มีเกมให้เราได้เล่น เพราะอาชีพนี้ต้องอาศัยทั้งความชำนาญทั้งเกม และระบบต่างๆหลังบ้าน ต้องแก้ไข และทำให้เกมดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น

7. นักทดลองเกม หน้าที่ของอาชีพนี้ก็คือ การทดลองเกมที่ผลิตออกมาใหม่ เพื่อหาข้อบกพร่อง และป้องกันการแฮกเกม เกมที่ผลิตออกมาใหม่นั้นจำเป็นจะต้องทดลองเล่นเกมจริง ก่อนจะวางขายนั่นเอง 

8.เขียนบทความเกี่ยวกับเกม อาชีพนี้ตรงตัวมากๆ คืออาชีพที่ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเกมที่คุณเล่น หรือรีวิวเกมที่คุณชื่นชอบ และเขียนลงตามเว็บไซต์ต่างๆ นั่นเอง