abbot

เกมส์มือถือ ที่ฮอตฮิตน่าเล่นมานำเสนอทุกคนกันอีกแล้ว ถ้าใครเคยเล่นเกมส์หม้อไฟที่เป็นกระแสสุด ๆ ในช่วงนี้ต้องไม่พลาดที่จะเล่นเกมส์นี้ ท่านจะต้องถูกใจกับเกมส์นี้อย่างแน่นอนเป็น ”เกมส์แบบจำลองบวช” สำหรับคนที่เบื่อกับชีวิต ชีวิตว่างอยากเพิ่มภาระหน้าที่ให้กับตัวเอง แล้วอยากมาลองเป็นเจ้าอาวาสกันดูสักครั้งก็มาดูกันสักตั้ง พร้อมให้ทุกคนได้ฟื้นฟูอารามสีมหาราชสรรค์และชวนเพื่อน ๆ ในสํานักสงฆ์มาเดินบิณฑบาตกันให้ครื้นเครง  และยังชวนคนมาทำบุญได้อีกด้วยพร้อมแล้ววันนี้ให้ทุกคนบริหารจัดการขยายอารามอย่างยิ่งใหญ่ อนุโมทนาบุญกันด้วย

เกมส์มือถือ แบบจำลองบวช สวมบทบาทเป็นเจ้าอาวาส จะสนุกสนานกันขนาดไหนมาดูกันเลย 

”เกมส์แบบจำลองบวช” ภายในเกมส์เราจะได้รับบทบาทเดบิวต์เป็นเจ้าอาวาสคนใหม่ที่ได้รับภารกิจให้กอบกู้ฟื้นฟูอารามให้สมบูรณ์ขึ้นอีกครั้ง เพราะเกิดความโกลาหลในวัดอย่างไม่ขาดสายทำให้วัดวาอาราม , กุฏิ ,พระอุโบสถ ,โรงเจ หรือบ้านของชาวไร่ชาวนาและพื้นที่ใกล้เคียงพลอยเสียหายไปด้วยนั่นเอง เราจึงต้องทำให้กลับมามั่นคงอีกครั้งเพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้ชุมชน ได้เคารพสักการะ ขอพรอีกครั้งดั่งที่ผ่านมา

 

ภายในตัวเกมส์จะมี Mission ให้เราคอยชวนชาวบ้านเข้ามาขอพรในวัด เพื่อเก็บแต้มเงินนำไปซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกหรือข้าวของ ตั้งแต่ เบาะรองนั่ง , พระสังกัจจายน์ ,รั้ว,แท่นบูชา , และตันไม้ เพื่อตกแต่งวัดให้สวยงาม อีกอย่างหนึ่งของที่เราอยากอัพเกรดให้ดีขึ้นไม่ใช่ว่าจะซื้อเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีทรัพยากรอย่างเพียงพอในการปลดล็อคด้วย เกมส์นี้เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ไม่มีโฆษณามากวนใจตอนเราเล่น ถ้าอยากได้เงินเพิ่มแค่กดดูตามความพอใจของเราเอง เราไม่จำเป็นต้องคอยเล่นตลอดเวลา สามารถพักไปทำอย่างอื่นได้ กลับเข้ามาก็สามารถรับเงินปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์ และออกบิณฑบาต แสวงหาบุญ ตามภารกิจเพื่อให้เราปลดล็อคความสำเร็จใหม่ ๆ อย่างการรับลูกศิษย์เข้ามาในสำนักพระสงฆ์เพิ่มขึ้นให้เราเก็บไม้ พืชผลมาอัพเวลในการต่อเติม ที่สำคัญเนื้อเรื่องภายในเกมก็เข้มข้นไม่น้อยเลยล่ะ

เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร แล้วเนื้อเรื่องหลักดำเนินไปอย่างค่อนข้างมีจุดพีคกันเลยทีเดียว เพราะเจ้าอาวาสคือขุนนางที่ตกเป็นเหยื่อของขุนนางทุจริตเลยทำให้เลยต้องจำใจอาศัยอยู่ในวัดที่มีความทรุดโทรม เพื่อรอวันล้างแค้น เนื้อเรื่องถึงได้ดำเนินไปอย่างเข้มข้น อยากให้ทุกคนไปลองสัมผัสประสบการณ์เป็นพระดูสักครั้ง รับรองว่าทุกคนจะเพลินจนดูดเวลาไม่น้อยหน้าเกมส์อื่น ๆ เลยทีเดียว ส่วนตัวกราฟิคออกแบบมาให้ดูสบายตา เล่นได้นานไม่ปวดตา สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน Android, ios